NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN CẦN QUAN TÂM KHI LẮP ĐẶT MÁY THỔI KHÍ ITO

Máy thổi khí ITO là sản phẩm chất lượng cao xuất xứ 100% từ Nhật Bản và hiện đang là một trong những thiết bị được các công ty tư vấn thiết kế quan tâm đưa vào trong các dự án xử lý nước của nhà máy tại Việt Nam. Cũng như các loại máy thổi khí khác trên thị trường, việc lắp đặt thiết bị cần được chú ý hàng đầu để quá trình vận hành êm ái và đạt hiệu suất cao.

Máy thổi khí ITO - Nhật Bản

Máy thổi khí ITO – Nhật Bản

1. Vị trí lắp đặt máy thổi khí ITO

Tùy từng thiết kế của một hệ thống có thể lắp đặt may thoi khi ITO trong nhà máy hoặc đặt ở ngoài trời. Nếu lắp ngoài trời bắt buộc phải làm mái che nắng, mưa để đảm bảo tuổi thọ của máy. Nhiệt độ của trời nắng và nước mưa sẽ gây tác động hư hỏng không nhỏ đến động cơ và các chi tiết của máy thổi khí. Nếu lắp đặt thiết bị trong phòng phải chọn nơi phù hợp để dễ dàng kết nối các đường ống, đồng thời phải thoáng và không ẩm ướt. Đối với môi trường có hơi hóa chất ăn mòn phải cách ly tốt nhất để các bộ phận không nhanh bị ăn mòn theo thời gian.

2. Lắp đặt các đường ống kết nối máy thổi khí ITO

Vệ sinh sạch sẽ các ống dẫn được khi ráp bằng nước hoặc dung dịch tẩy rửa. Giữ ống theo phương thẳng bằng giá đỡ hoặc các phụ kiện khác. Khuyến cáo sử dụng các khớp nối mềm giữa đường ống và máy thổi khí để giảm thiểu những rung chấn cũng như áp lực. Các ống dẫn được lựa chọn có đường kính lớn hơn cổng xả và cổng hút của máy.

Lắp đặt đuồng ống máy thổi khí ITO

Lắp đặt đuồng ống máy thổi khí ITO

3. Nguồn điện năng

Máy thổi khí ITO sử dụng điện 3 pha để vận hành, khi giao hàng luôn có hướng dẫn đấu nối với nguồn điện. Cần chú ý để lắp cho đúng chiều, đúng dây, việc lắp sai có thể gây hỏng thiết bị ngay lập tức. Thông thường hệ thống điều khiển máy thổi khí ITO có mạch bảo vệ quá tải. Trong trường hợp có sự cố phải bình tĩnh xử lý theo quy trình an toàn.

Mọi nhu cầu về máy thổi khí ITO các bạn có thể liên hệ công ty ATC để được hỗ trợ tư vấn, đồng thời báo giá cạnh tranh cho các dự án nhà máy trên toàn quốc. Kinh nghiệm và sự tận tình của đội ngũ kỹ sư ATC sẽ làm hài lòng tất cả những khách hàng khó tính nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng và vinh hạnh được phục vụ!