NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT BƠM MÀNG YAMADA

Bơm màng YAMADA (Nhật Bản) về cơ bản có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống như các loại bơm màng khí nén khác. Tuy nhiên chúng có nhiều ưu điểm ở một số lĩnh vực sản xuất công nghiệp như: hóa chất, dược phẩm, thực phẩm… Những ngành này đưa ra các yêu cầu khắt khe về an toàn như: phòng chống cháy nổ, vệ sinh thực phẩm… Với thiết kế chắc chắn và được cấp đầy đủ các chứng nhận tiêu chuẩn trên, bơm màng khí nén Yamada sẽ đáp ứng tốt cho nhiều ứng dụng sx công nghiệp.

Công ty TNHH kỹ thuật ATC cung cấp bơm màng YAMADA các loại

Công ty TNHH kỹ thuật ATC cung cấp bơm màng YAMADA các loại

Các vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt bơm màng YAMADA:

1. Môi trường lắp đặt:

Tùy vào từng loại chất lỏng mà lựa chọn máy bơm hóa chất có vật liệu phù hợp. Thông thường ở những nhu cầu này sử dụng bơm màng Yamada có thân bằng nhựa như: PP, Kynar, PVDF và phụ tùng bơm màng như: màng bơm Teflon, bi Teflon, đế PP… Vì vậy khi lắp đặt ở nơi có nhiệt độ làm việc cao cần chú ý để tránh vượt quá giới hạn chịu nhiệt gây hỏng bơm. Nếu quá nóng cần làm mát thiết bị để đảm bảo hiệu suất và độ bền.

2. Vị trí lắp đặt:

Cũng như vấn đề trên, ATC đề cập đến nơi lắp đặt. Tùy vào thiết kế hệ thống mà bơm màng Yamada được lắp đặt trong nhà xưởng hoặc ngoài trời. Nếu lắp ngoài bắt buộc phải che chắn thiết bị, tránh ánh năng trực tiếp từ mặt trời, hạn chế ảnh hưởng mưa gió tự nhiên gây ảnh hưởng đến tính chất hóa học của chất lỏng cũng như nứt, vỡ, chai lì bơm. Chúng tôi đã khảo sát rất nhiều nhà máy và nhận thấy có rất nhiều cty thiếu sót về điều này.

Đối với những nơi đặt bơm màng Yamada có độ rung chân lớn cần lưu ý vì khi bơm màng làm việc cũng tạo ra một độ rung nhất định. Nếu không chú ý sau một thời gian làm việc gây công hưởng làm gãy chân đế của bơm thân nhựa.

3. Phương lắp đặt:

Bơm màng khí nén Yamada bắt buộc phải lắp theo phương thẳng đứng, nếu bị nghiêng hiệu suất bơm sẽ giảm đáng kể đồng thời có thể rò rỉ vào các bộ phận khí nén sẽ gây hư hỏng.

4. Đường ống chuyển hóa chất:

Cần vặn kỹ các kết nối công hút và xả với các đường ống vận chuyển lưu chất để tranh rò rỉ, hóa chất ăn mòn gây hại đến các bu lông, đai ốc và thậm chí là công nhân đứng máy. Đường ống bắt buộc phải bằng hoặc lớn hơn cổng bơm màng khí nén Yamada để chúng làm việc đúng công suất.

5. Nguồn năng lượng:

Bơm màng Yamada sử dụng khí nén để vận hành. Tùy vào size pump mà sử dụng đúng thông số kỹ thuật được cung cấp trong catalogue. Cung cấp không đủ lượng khí vào không đủ sẽ gây yếu bơm dẫn đến nhiều vấn đề khác.

Trên đây là một số chia sẻ ngắn gọn về việc lắp đặt bơm màng khí nén cho đúng để đảm bảo công việc đạt hiệu quả. Mọi vấn đề thắc mắc liên quan các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để chúng tôi có thể hướng dẫn và tư vấn rõ ràng hơn. ATC là đại lí bơm màng Yamada và phân phối nhãn hàng này trên toàn quốc. Chúng tôi cũng là nhà tư vấn, thiết kế, thi công các hệ thống máy bơm hóa chất công nghiệp có uy tín, cam kết mang đến chất lượng và sự an tâm cho các dự án của khách hàng. Bạn có thể tham khảo Profile của ATC khi liên hệ làm việc để hiểu rõ hơn về hoạt động của chúng tôi.

ATC SẴN SÀNG PHỤC VỤ BẠN VỀ CÁC GIẢI PHÁP BƠM MÀNG YAMADA CŨNG NHƯ CÁC LOẠI MÁY BƠM HÓA CHẤT KHÁC!