MÁY BƠM NHU ĐỘNG ĐỊNH LƯỢNG ETATRON (ITALY) – PERISTALTIC DOSING PUMP

Công ty TNHH kỹ thuật ATC giới thiệu dòng máy bơm nhu động định lượng  ETATRON  (Peristaltic Dosing Pump), sản xuất 100% và nhập khẩu từ Ý. Đây là dòng máy bơm được sử dụng rất nhiều tại các nước tiên tiến trên thế giới và hiện nay đang được nhiều nhà sử dụng quan tâm vì tính mới mẻ và khả năng linh hoạt hiệu quả thay thế cho nhiều loại máy bơm hóa chất khác của nhiều lĩnh vực.

Máy bơm nhu động - Peristaltic Pump

Máy bơm nhu động – Peristaltic Pump

Nguyên lý hoạt động:

Bộ phận chính của một máy bơm nhu động là một ống (Hose PUMP) có vật liệu bằng một loại cao su nhựa dẻo chịu được hóa chất (Teflon, Viton, Hyrel…) được uốn thẳng hoặc cong hình chữ C (Tùy từng thiết kế). Trong đó một đầu là cổng hút, đầu cổng lại là cổng xả. Trục quay của động cợ kết nối với một tay quay, trên đó có con lăn để tác động “vuốt” lên ống dẻo này. Từ đó tạo ta chênh lệch áp suất ở trong và ngoài ống, từ đó hút và đẩy chất lỏng từ vị trí này đến vị trí khác. Quá trình này được lặp đi lặp lại liên tục tạo ra những chu kỳ vận chuyển chất lỏng. Ưu điểm nổi bật nhất của loại máy bơm nhu động là các hóa chất ăn mòn chỉ năm trong ống và không hề tiếp xúc với thân bơm, đồng thời làm kín hoàn toàn chất lỏng với không khí, đảm bảo vệ sinh & không làm thay đổi các thành phần hóa học của lưu chất. Vì vậy đối với một số ngành sản xuất như: Hóa chất vi sinh, Dược phẩm, Thực phẩm… trong hệ thống máy móc không thể thiếu loại máy bơm hóa chất này.

Quá trình định lượng của loại pump cũng khá đơn giản, có thể thay đổi lưu lượng bằng cách thay đổi tốc độ động cơ. Một số dòng chuyên biệt của máy bơm nhu động ETATRON hỗ trợ cả cho khách hàng những board điều khiển & màn hình giám sát tích hợp sẵn, dễ dàng vận hành, cài đặt và điều khiển.

Một số model máy bơm nhu động ETATRON - Peristaltic Dosing Pump

Một số model máy bơm nhu động ETATRON – Peristaltic Dosing Pump

Sự khác biệt của các loại may bom nhu dong và các loại may bom hoa chat khác:

1. Cách ly hoàn toàn các chất lỏng ăn mòn mạnh như bazo, axit, dung môi… với thân máy bơm. Điều này rất an toàn cho các ngành sản xuất khắc nghiệt.

2. Đối với các lĩnh vực nghiên cưu hóa vi sinh, ngành sản xuất thuốc, sx thức ăn và đồ uống… máy bơm nhu động có tính tương thích rất cao do đảm bảo kín hoàn toàn, chúng không hề có phốt, van hay các bộ phận làm kín khác. Từ đó đảm bảo các tiêu chuẩn FDA của toàn thế giới.

3. Khả năng tự mồi cao và ít xảy ra hiện tượng tắc nghẽn đường ống.

4. Với một số ứng dụng máy bơm định lượng một cách chính xác, sai số nhỏ, thích hợp với sản xuất dược, vi sinh cần lưu lượng bơm rất bé.

5. Cấu tạo đơn giản, bộ phận chính là một vòi (hose) có thể thay thế, bảo dưỡng rất tiện lợi.

Hiện nay tại Việt Nam chỉ có một số ngành s/x áp dụng được loại máy bơm công nghiệp này vào các qui trình của mình. Thật sự đây là thiết bị còn mới lạ và chưa được người sử dụng khai thác triệt để để thay đổi tích cực hơn cho kết quả công việc. Vì thế, các nhân viên kỹ thuật ATC đã lên kế hoạch nghiên cứu kỹ lưỡng, khảo sát thực tế từ cách đây nhiều năm và đúc kết được nhiều kinh nghiệm để có thể tư vấn & chia sẻ thêm kiến thức về các dòng máy bơm nhu động định lượng hóa chất này. Đồng thời nhập khẩu và bán nhiều chủng loại máy bơm nhu động ETATRON (Italy) trên toán quốc, cam kết sản phẩm & dịch vụ chất lượng cao mang đến cho các dự án.

Mọi thắc mắc hay nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ để chúng tôi cung cấp nhanh nhất về tài liệu kỹ thuật cũng như hỗ trợ khảo sát & đưa ra  những giải pháp cụ thể cho từng dự án của các bạn. Với chuyên môn vững lâu năm trong ngành máy bơm, ATC chắc chắn mang đến những hiệu quả có giá trị thực tế nhất cho khách hàng. Sẵn sàng phục vụ và nâng cao năng lực nhập khẩu, phân phối các loại máy bơm nhu động trên toàn quốc.