HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MÁY BƠM ĐỊNH LƯỢNG HÓA CHẤT

Máy bơm định lượng là thiết bị được sử dụng phố biến ở nhiều lĩnh vực trong công nghiệp như: sản xuất hóa chất, sơn, mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm… Chúng có tác dụng vận chuyển các loại chất lỏng từ nơi này đến nơi khác với được lưu lượng có thể điều chỉnh được. Công việc này có thể được cài đặt tự động thông qua các đơn vị điều khiển như: PLC, HMI, Contactor… Tùy vào yêu cầu sử dụng thực tế mà người mua lựa chọn model phù hợp để đạt hiệu quả cao.

Máy bơm định lượng hóa chất lắp đặt cho một dự án

Máy bơm định lượng hóa chất lắp đặt cho một dự án

Hiện nay có rất nhiều loại máy bơm định lượng cung cấp trên thị trường với nhiều hình dạng, kích thước, thương hiệu và chất lượng khác nhau. Do đó để lựa chọn được S/P phù hợp các bạn cần phải chú ý đến một số tiêu chí để tránh những rủi ro khi vận hành chúng. Ở bài viết này, Công ty TNHH kỹ thuật ATC xin chia sẻ một số thông tin hữu ích để khách hàng hiểu rõ hơn về các kiến thức chuyên môn để có thể mua về cho nhà máy các loại máy bơm định lượng hóa chất tốt với chi phí hợp lý nhất.

Đối với những trường hợp mua PUMP để thay thế thì các thông số máy bơm đã rõ ràng, chỉ việc mua model tương đương về để lắp vào. Còn đối với việc lắp mới cho hệ thống thông thường các nhà thiết kế đã tính toán sẵn các thông số máy bơm dựa trên yêu cầu thực tiễn để cung cấp cho bộ phận mua hàng. Ở một vài trường hợp máy bơm định lượng hóa chất qua một thời gian sử dụng đã quá cũ kỹ và không còn nhận biết được các chỉ số, các bạn nên liên hệ & mời những nhà cung cấp hàng hóa giàu kinh nghiệm đến khảo sát và đưa ra những sự tư vấn hiệu quả cũng như mang về những giải pháp chính xác.

CÁC TIÊU CHÍ CHUNG KHI TÌM MUA MÁY BƠM ĐỊNH LƯỢNG:

  1. Yêu cầu về chất lượng, xuất xứ (Bạn đang cần loại thực sự tốt hay chỉ cần hàng Trung Quốc, Việt Nam là đủ?)
  2. Nắm được các yêu cầu về k.thuật & các điều kiện cần như: thông số KT, loại chất lỏng cần bơm, môi trường lắp đặt…
  3. Lựa chọn nhà phân phối uy tín, có năng lực cung cấp & dịch vụ khách hàng chu đáo, điều này giúp bạn an tâm hơn với sự chuyên nghiệp của họ.

MÁY BƠM ĐỊNH LƯỢNG VÀ CÁC ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT CẦN LƯU Ý:

  1. Lưu lượng cần (Tốc độ bơm) (m3/h hoặc l/p)
  2.  Cột áp (chiều cao tính từ cổng xả cuối cùng đến cổng hút)
  3. Tính chất hóa học của chất cần bơm: Axit, Bazo, Dung Môi, Xút, Dầu… (đây là căn cứ chọn vật liệu)
  4. Nhiệt độ của chất lỏng (>40 độ C chọn inox, <40 độ C có thể dùn nhựa PP, PVDF)
  5.  Vật liệu máy bơm định lượng, cụ thể ở đây là các bộ phận tiếp xúc với hóa chất ăn mòn như: cánh bơm, màng bơm, các hose… Thông thường trong bơm hóa chất thường sử dụng các loại vật liệu như: Inox 316, Nhựa Polypropylene, PVDF, Teflon…

Việc xác định được tiêu chí và có đầy đủ chi tiết kỹ thuật của thiết bị giúp bạn hoàn toàn có thể tìm mua được loại máy bơm định lượng phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất. Chúc mừng bạn!

Công ty ATC – Nhà cung cấp máy bơm định lượng hóa chất trên toàn quốc, chúng tôi luôn làm việc với tình thần tận tâm nhất, việc đưa những thương hiệu lớn trên thế giới cung cấp tại Việt Nam & mang về hiệu quả là niềm hạnh phúc và thành công của chúng tôi. Bên cạnh đó, các quy tắc an toàn trong tư vấn bán hàng, giao hàng cũng như thi công lắp đặt được quan tâm, đôn đốc để đảm bảo làm thỏa mãn cao nhất những mong muốn của khách hàng. Khi có nhu cầu về các loại s.phẩm này hãy liên hệ với chúng tôi để tạo ra cơ hội hợp tác và cảm những những giá trị ATC mang lại. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!