HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ VAN KHÍ CỦA BƠM MÀNG YAMADA HOẠT ĐỘNG BẰNG KHÍ NÉN

Bơm màng Yamada là sản phẩm của Nhật Bản có cấu tạo và nguyên lý cơ bản tương tự như những dòng bơm màng khí nén khác. Tuy nhiên về thiết kế có nhiều khác biệt về các chi tiết, kết cấu của bộ chia khí độc quyền. Trước khi tiến hành bảo trì van khí cần chắc chắn hiệu suất máy bơm hóa chất bị giảm do van khí không được kín và phải tham khảo kỹ các tài liệu kỹ thuật của từng model bơm màng Yamada để có thể thao tác nhanh và chính xác nhất.

Bạn có thể tham khảo chi tiết các bước cụ thể như video bên trên để tháo rời các bộ phận của bơm màng khí nén Yamada một cách logic, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm thời gian. Ở đây các chuyên gia kỹ thuật của hãng sản xuất đã thực hiện dựng một bối cảnh thực tiễn việc tháo lắp bảo trì một chiếc bơm màng Yamada sao cho đúng nhất và không làm hư hại đến các bộ phận bên trong thiết bị.

Van khí của bơm màng Yamada vận hành bằng khí nén

Van khí của bơm màng Yamada vận hành bằng khí nén

Bảo trì van khí của bom mang Yamada

Các bước thực hiện:

1. Tháo rời bốn con vít của bộ chia khí (Air Valve) khỏi hộp

2. Tháo nắp đậy và vòng cao su (O-ring) làm kín, kéo trục spool ra.

3. Thay thế các O-ring của spool đã bị mòn.

4. Việc lắp trở lại ngược lại với quy trình đã tháo van khí bơm màng Yamada ra.

Các chi tiết làm kín rất quan trọng với một máy bơm hóa chất. Việc hư hỏng các bộ phận này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất bơm, gây tiêu hao năng lượng khí nén mà bơm chạy vẫn không mạnh. Đối với bơm màng Yamada, việc sửa chữa và thay phụ tùng van khí là việc làm hết sức đơn giản nhờ thiết kế thông minh, cách ly theo từng bộ phận riêng biệt, khi cần thiết kiểm tra dễ dàng và có thể bảo trì, bảo dưỡng nhanh chóng.

Ở bài viết sau, ATC sẽ giới thiệu đến bạn việc bảo trì và thay thế màng bơm cũng như các bộ phận thuộc khoang tiếp xúc chất lỏng như Bi, đế, các O-ring khác của bom mang Yamada, khi nào cần các bạn có thể tham khảo thêm hoặc liên hệ chúng tôi để được cung cấp đầy đủ các tài liệu kỹ thuật của nhiều model và chúng phù hợp với các loại mà bạn đang sử dụng trong nhà máy…

Chúc bạn thành công!