BỘ ỔN ĐỊNH DÒNG CHẢY CỦA BƠM MÀNG KHÍ NÉN (DAMPENER) – ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Nhắc đến bơm màng khí nén thì nghĩ ngay đến một loại máy bơm hóa chất không sử dụng nguồn năng lượng điện năng. Chúng dùng khí nén để vận hành các chi tiết cơ khí. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nguyên lý hoạt động của bơm màng tại đây.

Nguyên lý hoạt động của bơm màng khí nén

Nguyên lý hoạt động của bơm màng khí nén

Về mục đích, cũng như các loại khác, bơm màng là thiết bị vận chuyển hút chất lỏng từ vị trí này và xả đến vị trí khác. Tuy nhiên ứng dụng của chúng có tính  khác biệt hơn là có thể bơm được những chất lỏng có tính chất hóa học đặc biệt hơn như: hóa chất, dung môi ăn mòn, chất có độ nhớt cao, lưu chất dạng bột… Vì vậy việc hoạt động của chúng cũng khác biệt hoạt toàn so với các loại máy bơm hóa chất sử dụng động cơ, chúng có khả năng phòng chống tắc nghẽn tốt và không gây cháy nổ.

Nguyên tắc làm việc của bơm màng khí nén khác biệt so với loại thông thường. Chúng được thiết kế loại màng đơn hoặc đôi, một cơ cấu chia khí để phân luồng truyền động, tạo ra những chu kì nạp xả một cách ngắt quảng. Do đó dòng chảy của bơm màng khí nén không được ổn định mà chạy với dạng”xịch xịch”. Dù vậy, có nhiều khách hàng hỏi rằng đối với một số ứng dụng trong sản xuất công nghiệp có yêu cầu về độ dao động dòng chảy thấp thì có thể sử dụng bơm màng được không? ATC xin trả lời là được, tuy nhiên bạn phải sử dụng thêm một bộ phận làm êm dòng chảy. Chúng có tên gọi tiếng Anh là DAMPENER, phụ tùng này được thiết kế chuyên dụng cho việc làm ổn định dòng xả. Đây là sản phẩm các nhà sx cung cấp cho bạn để giải quyết các bài toán về sự rung động, bất ổn của chất lỏng như: định lượng thực phẩm, dược phẩm, mực in, dung môi sơn…

Thiết bị ổn định dòng chảy bơm màng Yamada, DAMPENER

Thiết bị ổn định dòng chảy bơm màng Yamada, DAMPENER

Dampener là thiết bị làm giảm sự dao dộng của dòng chảy đến mức thấp nhất và gần như triệt tiêu, cho dòng chảy rất nhuyễn và giải quyết vấn đề co giật theo chu kì nạp xả khí nén của bom mang khi nen. Với cấu tạo đơn giản và hoạt động theo nguyên lý cân bằng áp suất chất lỏng và áp suất khí nén giữa hút và đẩy của bơm màng khí nén để triệt tiêu sự dao động này. Đây là một spare part vô cùng quan trọng và có ích cho những nhu cầu đòi hỏi chất lưu sau cổng xả phải êm ái và ổn định vật lý để có thể áp dụng tốt các khâu khác sau quá trình bơm.

Thiết bị đệm dòng có nhiều kích cỡ khác nhau: 3/8″, 1/4″, 1/2″, 1″, 1-1/2″, 2″, 3″. Tùy vào từng model, size pump bạn đang sử dụng mà chọn loại phù hợp, việc lắp đặt và sử dụng các DAMPENER khá đơn giản. Nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ ATC, chúng tôi luôn có những giải pháp hiệu quả nhất và thiết bị ổn định dòng chảy cho bơm màng khí nén dành cho bạn.

Công ty TNHH kỹ thuật ATC là đại lí bơm màng Yamada, chuyên phân phối dòng máy bơm hóa chất này tại thị trường Việt Nam với nhiều loại khác nhau đáp ứng cho nhiều ứng dụng.  Với chính sách bán hàng chu đáo và linh động, ATC đã và đang là nhà cung cấp bom mang uy tín trên toàn quốc với doanh số bán hàng lớn. Hãy liên lạc hotline của chúng tôi để được báo giá các model bơm màng Yamada chất lượng và giá rẻ nhất thị trường. Cam kết hàng hóa luôn có CO-CQ bản gốc để cung cấp cho các dự án, đảm bảo sp chính hãng có giá trị cao và hiệu quả sử dụng lâu dài.