CÁC ỨNG DỤNG CỦA BƠM MÀNG TRONG CÁC NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Những đặc trưng cơ bản về bơm màng

Là một loại máy bơm hóa chất vận hành bằng khí nén, dựa vào sự co lại và giãn ra của 2 màng 2 bên tạo nên một nửa chu kì hút và một nửa chu kì đẩy. Chúng làm việc với khả năng tự mồi tốt, chống được tắc nghẽn bơm. Để xem thêm về các chủng loại bơm màng Yamada vui lòng click vào đây.

Bơm màng Yamada Nhật Bản với tài liệu và đĩa hướng dẫn kỹ thuật

Bơm màng Yamada Nhật Bản với tài liệu và đĩa hướng dẫn kỹ thuật

Sự du nhập của bơm màng vào Việt Nam đã gần 100 năm

Hiện nay thiết bị này được sử dụng phổ biến và rộng rãi ở nhiều lĩnh vực. Đây là một sự tiến bộ khi kỹ thuật Việt Nam tiếp cận được công nghệ bơm mới cho các nhu cầu vận chuyển chất lỏng. Đây là dòng máy bơm hóa chất thường được các nhà sản xuất máy móc sản xuất ở nước ngoài chọn làm thiết bị lắp đặt trong các hệ thống. Vì vậy khi du nhập vào Việt Nam bằng con đường này, bơm màng khí nén được biết đến nhiều hơn.

Đất nước chúng ta đang trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa và đã có những đổi mới về công nghệ sản xuất cũng như bổ sung các dây chuyền tự động để nâng cao năng suất sản phẩm cũng như tạo ra những sản phẩm tốt nhất cùng với giá cả hợp lý đẩy mạnh sự phát triển của các doanh nghiệp. Vì vậy việc đầu tư về máy móc thiết bị cơ bản là một phần bắt buộc trong dây chuyền sản xuất máy bơm màng là một trong những thiết bị quan trọng trong nhiều hệ thống sản xuất, đáp ứng được các điều kiện làm việc khắt khe của quá trình vận chuyển chất lỏng hoặc các chất có đặc tính khác như dạng bột, dạng nhiều tạp chất…

Bán bơm màng YAMADA và lắp đặt máy bơm hóa chất

Bán bơm màng YAMADA và lắp đặt máy bơm hóa chất

Với kinh nghiệm lâu năm về cung cấp các loại bơm màng trên thị trường, ATC chia sẻ các ngành thường dùng đến máy bơm màng khí nén để nâng cao hiệu quả trong việc bơm chất lỏng. Điều này giúp bạn có thêm những kiến thức để lựa chọn thiết bị phù hợp cho ứng dụng của mình.

1. Ngành SX và TM hóa chất:

Bơm màng được làm bằng những loại vật liệu có khả năng tương thích với chất lỏng có độ khả năng ăn mòn cao như: nhựa PP (Polypropylene), Kynar, Teflon PTFE… Có thiết kế khác biệt so với các loại máy bơm hóa chất khác, bơm màng có thể làm việc tốt với loại axit, bazo, dung môi gốc dầu, hóa mỹ phẩm, hương liệu thực phẩm, dược phẩm… Ở các công ty trong hệ thống sản xuất có yêu cầu bơm các chất ăn mòn, đây là thiết bị được dùng hầu hết trong các xưởng sx.

2. Ngành sản xuất sơn, mực in:

Bơm màng được sử dụng trong việc pha trộn các loại dung môi bơm từ các phuy hoặc các tank chứa. Tùy vào từng yêu cầu cụ thể mà chọn vật liệu phụ tùng bơm màng cho phù hợp và kích cỡ pump chính xác đáp ứng đúng lưu lượng mong muốn.

3. Ngành sản xuất & in ấn bao bì:

Bơm màng luôn là thiết bị được lắp đặt trong các máy in công nghiệp để bơm mực in. Chúng làm việc liên tục bền bỉ mà không lo ngại vấn đề kẹt mực khi mực đã sắp khô. Trong thành phần của mực in cũng có những chất hóa học có tính ăn mòn cao nên việc ứng dụng bơm màng khí nén với thiết kế nhỏ gọn mà có thể kháng hóa chất tốt là hợp lý nhất.

4. Ngành thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, hóa – mỹ phẩm:

Bơm màng được ứng dụng để bơm các loại nhiên liệu, hương liệu có độ ăn mòn & nhớt cao mà không lo bị tắc nghẽn trong quá trình bơm. Ở các nhà máy sx thực phẩm, đồ uống lớn, hóa mỹ phẩm lớn tại Việt Nam đế sử dụng loại máy bơm hóa chất này để vận chuyển các lưu chất có tính chất hóa học đặc biệt. Bạn có thể an tâm khi sử dụng máy một cách rất an toàn nhờ khả năng phòng chống cháy nổ và tiết kiệm nguồn năng lượng. Bơm màng khi bơm không tải cũng không sinh nhiệt nên tính an toàn là điểm nổi bật hơn hết so với các máy bơm motor điện.

5. Ngành sx gốm, men sứ:

Bơm màng được dùng để bơm bùn loãng hay bơm nhiên liệu vào máy sản xuất. Chúng là dạng chất lỏng có độ nhớt rất cao và được vận chuyển bởi những chiếc pump có size lớn. Sau quá trình sử dụng, việc vệ sinh thiết bị cũng trở nên sách sẽ và đơn giản hơn các loại máy bơm khác rất nhiều. Hiện nay ở hầu hết các khâu sản xuất men sứ đều sử dụng bơm màng như: khâu bơm bùn, bể khuấy, khâu phun tráng men…

Bên cạnh các ứng dụng cơ bản trên, bơm màng Yamada còn có khả năng rất đặc biệt mà nhiều đơn vị vẫn dùng là chúng có thể bơm tốt các chất dạng bột (Powder Pump)như bột mì, bột gỗ, bột giấy.

Và một số ngành CN SX khác như ngành sản xuất bao bì, hệ thống máy in công nghiệp, sản xuất giấy….

Công ty TNHH kỹ thuật ATC là đại lí bơm màng Yamada Nhật Bản tại Việt Nam, chuyên cung cấp các chủng loại, kích cỡ, vật liệu với giá bơm màng cạnh tranh nhất, phù hợp cho các dự án tại Việt Nam với độ bền cao và dịch vụ khách hàng chu đáo. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ các bạn!