BẠN ĐANG PHÂN VÂN KHI MUA MÁY BƠM HÓA CHẤT? CLICK VÀO XEM NGAY!

MÁY BƠM HÓA CHẤT?

Bạn là nhân viên mua hàng của nhà máy, là kỹ thuật viên của công ty và đang cần tìm mua máy bơm hóa chất, máy bơm axit, máy bơm xút, máy bơm hương liệu thực phẩm… mà chưa biết chọn loại nào. Hãy xem những thông tin Công ty ATC chia sẻ bên dưới và hy vọng giúp được bạn có được những điều hữu ích nhé!

Máy bơm hóa chất các loại ATC cung cấp

Máy bơm hóa chất các loại ATC cung cấp

Tên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm hóa chất để cung cấp cho bạn sử dụng ở nhiều ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên nếu mua không đúng kiểu máy bơm có thể ảnh hưởng rất nhiều đến công việc như: mất uy tín với sếp, gây rủi ro cho công nhân, lãn phí tiền bạc… và rất nhiều vấn đề phát sinh gây phiền hà. Dưới kinh nghiệm của một đội ngũ làm việc lâu năm về các loại máy bơm hóa chất, ATC bật mí một số tiêu chí để khách hàng hiểu biết hơn về dòng sản phẩm này cũng như có thể phân biệt đâu là loại mình cần.

Trước hết bạn phải hiểu máy bơm hóa chất là loại thiết bị chuyên dùng để vận chuyển các loại chất lỏng có độ ăn mòn cao như: Axit, Bazo, dung môi gốc dầu, các loại este, polymer… Vì vậy cấu tạo của chúng không giống như các loại máy bơm nước thông thường mà vật liệu của chúng phải có khả năng chịu được sự tàn phá này. Thông thường là: Nhựa (PP, PVC, Kynar, PVDF, PTFE…). Sau đó căn cứ vào các yếu tố bên dưới.

(1) Vạch rõ mục đích sử dũng cụ thể:

– Nắm rõ thành phần của hóa chất cần bơm. Đây là điều đầu tiên để tiếp tục cho các bước chọn lựa.

– Máy bơm hóa chất bạn cần sử dụng bơm tay hay năng lượng điện, khí nén? Với nhiều ứng dụng bơm thùng phuy có thể bạn chỉ cần một chiếc bơm tay để hạ thấp chi phí. Loại này bán phổ biến và nhiều loại.

– Yêu cầu về lưu lượng bơm có lớn không? Áp lực làm việc của đường ống có cao không? Mỗi loại bơm đều có đặc điểm khác nhau để phục vụ cho các dự án khác nhau. Với những ứng dụng có áp suất lớn phải lựa chọn loại máy bơm hóa chất chịu được yếu tố này. Chẳng hạng bơm piston là một loại có áp lực bơm rất cao, kế cả những chất lỏng có độ nhớt rất lớn.

– Quá trình vận hành có giám sát lưu lượng hay không? Có điều chỉnh thông số này không và độ chính xác như thế nào? Với những yêu cầu theo dõi và điều chỉnh lưu lượng bơm bạn có thể chọn các loại bơm định lượng hóa chất dạng màng, piston hoặc bơm ly tâm sử dụng đồng hồ đo lưu lượng dạng cảm biến.

– Vị trí lắp đặt trên cạn hay đặt chìm, môi trường làm việc xung quanh, yêu tố nhiệt độ…

– Yêu cầu về các tiêu chuẩn an toàn: Phòng chống cháy nổ, Chống thấm nước, tắc nghẽn, Chống bụi, Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, không tạo bọt, không làm biến đổi đặc điểm hóa học của lưu chất…

(2) Tham khảo đặc tính các loại máy bơm hóa chất một cách tĩ mĩ. Mỗi loại để có thế mạnh và điểm yêu riêng. Căn cứ theo sự hài hóa tổng thể để mua được loại phù hợp nhất.

– Bơm ly tâm trục ngang: Đầu bơm, cánh bơm bằng inox. Ưu điểm có lưu lượng bơm lớn, chịu được độ nóng cao và vận hành bằng năng lượng điện phổ biến. Nhược điểm là thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng, tiêu hao điện năng.

Bơm màng khí nén: chi tiết hóa các phụ tùng với nhiều loại vật liệu. Ưu điểm có khả năng bơm khô, chịu được tắc nghẽn, sử dụng khí nén không gây cháy nổ, bơm được nhiều loại hóa chất khác nhau. Nhược điểm lưu lượng bơm thấp hơn, phải có một nguồn tạo khí nén riêng, chịu nhiệt độ chất lỏng & môi trường thấp. Nếu lắp ngoài trời phải che chắn.

Bơm màng Yamada vỏ nhựa polypropylene

Bơm màng Yamada vỏ nhựa polypropylene

Bơm định lượng hóa chất: Dùng cho các yêu cầu giát sát và điều chỉnh lưu lượng. Có các loại:

+ Bơm định lượng hóa chất dạng solenoid: Cho kết quả chính xác, sai số thấp nhưng lưu lượng bơm thấp. Phù hợp cho các ngành thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm…

Máy bơm định lượng ETATRON - Italy

Máy bơm định lượng ETATRON – Italy

+ Bơm định lượng hóa chất dạng màng: Lưu lượng bơm cao hơn nhưng sai số lớn.

+ Bơm định lượng hóa chất dạng piston: Có khả năng bơm áp lực cao, Tùy biến lắp đặt hàng loạt.

Hệ thống bơm định lượng hóa chất, chiết rót

Hệ thống bơm định lượng hóa chất, chiết rót

– Bơm chìm nước thải hóa chất: Dùng cho các bề xử lý thải của các nhà máy có lẫn các tạp chất ăn mòn và được đặt chìm trong chất lỏng. Chịu được nhiệt độ và có khả năng chống nước tuyệt đối. Có thể máy bơm hóa chất có lẫn rác và hạt rắn.

– Bơm từ, bơm dẫn động từ: Cách ly hoàn toàn động cơ và trục bơm cho độ bền cao. Nhược điểm có cấu tạo phức tạp.

Bơm từ hóa chất SANSO - Nhật Bản

Bơm từ hóa chất SANSO – Nhật Bản

Có những trường hợp một loại máy bơm hóa chất có thể đáp ứng được nhiều ứng dụng khác nhau, bạn nên cân nhắc việc lựa chọn sao cho hợp lý nhất là được. Ở trường hợp này nên quan tâm đến các chỉ số về hiệu suất, tiết kiệm năng lượng, thời gian bảo dưỡng…

Công ty TNHH kỹ thuật ATC chuyên cung cấp các giải pháp về máy bơm hóa chất công nghiệp. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho khách hàng nếu còn phân vân không biết lựa chọn loại nào cho thích hợp. Kinh nghiệm và chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ chu đáo của chúng tôi chắn chắn làm hài lòng các bạn. Hy vọng được phục vụ các Quý công ty!